BIA THỦ CÔNG - NHỮNG MÓN ĂN KÈM TINH TẾ PHÙ HỢP ! .

BIA THỦ CÔNG - NHỮNG MÓN ĂN KÈM TINH TẾ PHÙ HỢP

30/07/2020

Chọn đồ ăn kèm như thế nào khi thưởng thức bia ngon chắc hẳn cũng được phần đông các anh đem vào bàn cân để lựa chọn. Phối hợp vị của các loại đồ uống với các món ăn kèm là một phần tinh tế trong phong cách ẩm thực phương Tây. Nếu như với rượu vang thì phổ biến nhất là các loại ô liu, thịt bò bít tết… Thế còn bia, thức uống thần thánh ra đời từ lục địa của lúa mạch. Bạn đã biết chúng ngon nhất khi được dùng kèm với những đồ ăn như thế nào chưa?

 

Bia thủ công - những món ăn kèm phù hợp

 


Những món có vị " hơi mặn một chút" hoặc "hơi chua một chút" sẽ làm cốc bia mát lạnh ngon hơn bội phần. Đó có thể là một khay thịt nguội tổng hợp hay quả ô liu và dưa chuột bao tử muối. Chính vị mặn sẽ là thứ kích thích người uống không thể cưỡng lại cảm giác muốn chiêu thêm một ngụm bia. Đó là chất xúc tác lý tưởng để làm nền cho các cuộc vui với bạn bè.
 

Bia thủ công - những món ăn kèm phù hợp


Đồ ăn tốt nhất để ăn kèm với bia nên là các món ít dầu mỡ, tốt nhất là nướng, sẽ càng ngon hơn. Không có món nào nhiều dầu mỡ trên bàn, cứ vài miếng đồ ăn lại được nối tiếp bằng một ngụm bia để refresh vị giác lại từ đầu. Có thể kể đến món salad  nổi bật lên hẳn bởi vị ngon ngọt của những viên cà chua bi thật tươi. Vị của những lát thịt nguội thì đúng là chỉ càng mời gọi bạn chiêu thêm ngụm bia nữa.
 

Bia thủ công - những món ăn kèm phù hợp


Nhưng nói thật, "ngôi sao" chính vẫn là những chai bia Leffe hay một ly Sành Điệu IPA với vị sâu, để uống cùng bạn bè thì thích miễn chê.
Không chỉ dừng lại ở đó, mỗi loại bia với những hương vị khác nhau, hàm lượng cồn khác nhau lại có những cách phối hợp vị riêng. Thường thường, người ta có thể chia bia làm hai nhóm, các loại bia mạnh và nhẹ. Bia mạnh là những loại có độ cồn trên 10 độ. Để phối hợp vị với chúng thì bắt buộc bạn phải dùng đến những món ăn nhẹ có vị mặn mới cân bằng được. Còn với những loại bia nhẹ, những loại phù hợp với nữ giới thì thậm chí người ta còn dùng các loại đồ ngọt, điển hình là bánh ngọt để ăn kèm.
 

Bia thủ công - những món ăn kèm phù hợp


Nhưng dù là ở đâu thì các món ăn kèm tốt nhất vẫn nên là các món khô – không ướt, ít sốt, và đặc biệt là cần có vị đặc trưng như cay, chua, mặn. Đơn giản vì bạn luôn uống bia theo ngụm lớn, nếu không đủ mạnh để giữ lại dư vị, chẳng thà uống riêng bia còn hơn, các bạn có đồng ý không?
Bia Sành Điệu - nơi hội tụ những món ăn kèm điển hình cùng bia thủ công đầy đủ đặc điểm hơi mặn,hơi chua, ngọt vừa phải sẽ làm cho những cốc bia thủ công bớt nhàm chán, tăng thêm tầng vị để các thực khách thưởng thức.
 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo