Bia thủ công được phân loại như thế nào? .

Bia thủ công được phân loại như thế nào?

30/08/2019

Những năm gần đây, cái tên Bia thủ công không chỉ là cơn sốt nhất thời mà còn là một xu hướng văn hóa mới mẻ, có sức hấp dẫn riêng của nó. Tuy nhiên để tìm hiểu sâu về bia thủ công thì cần cả một quá trình. Đối với những người mới nhập môn thì chắc hẳn cũng đang mơ hồ về những loại bia thủ công hay nói cách khác là cách phân biệt loại bia. Hãy cùng Bia Sành Điệu tìm hiểu nhé.
Ngoài cách phân loại bia theo Dòng bia Ale, Pale Ale. IPA như bài viết trước của Bia Sành Điệu, bạn có thể xem lại tại đây
 

Bia-thủ-công-được-phân-loại-như-thế-nào?

 

Người ta còn phân loại bia thủ công theo các tiêu chí như sau:

1. Bia thanh trùng và bia không thanh trùng:

Dựa vào nguyên lý thanh trùng Pasteur, các loại bia có thể "luộc" nhanh bằng nhiệt qua các tấm hoặc chậm qua hầm thanh trùng, gọi là bia đã thanh trùng. Bia này thường mất vị tươi, oxy hóa nhanh và không có men sống. Loại này thường gặp là các loại bia công nghiệp.
Bia không tiệt trùng, được bảo quản lạnh và còn men sống, đây là living beer(bia tươi), uống trọn vị hơn.

2. Bia có cồn và bia không cồn.

Sau quá trình lên men, cồn được tạo ra, một số brewer đã tìm cách tách cồn bằng một số phương pháp đặc biệt, lượng cồn sót lại rất thấp. Ở Mỹ nếu lượng cồn nhỏ hơn 0.5% thì được coi như là non-alcoholic, ở Anh là nhỏ hơn 0.05% theo thể tích.
Các dòng bia thường có độ cồn từ 3- 8%. Có các dòng đặc biệt có độ cồn cao, lên men dài ngày, liên tục có thể đạt tới 12-17% độ cồn.

3- Phân biệt bia theo màu sắc, hương vị

Mỗi dòng bia, loại bia, cách thức nấu khác nhau sẽ tạo nên màu sắc, hương vị riêng biệt cho từng loại bia. Loại phân biệt này chỉ có thể dành cho dân Sành Bia chính hiệu, đã thưởng thức và trải nghiệm hầu hết các dòng,vị bia thủ công.

Trung bình trong 1 ly bia 330ml có chứa khoảng 140-160 calories,can xi, protein, gốc carbohydrate, magie, vitamin B12, B6, kẽm, kali,...
 

Bia-thủ-công-được-phân-loại-như-thế-nào?

Nhiều người cho rằng uống bia thường béo bụng. Sự thật là uống bia giúp tiêu hoá tốt hơn, chỉ là nếu ăn kèm quá nhiều tinh bột, dầu mỡ. Bia sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn. Dẫn đến béo bụng. Nếu không muốn tăng cân, chỉ cần hạn chế những thứ đó khi uống bia là được.
 

Bia-thủ-công-được-phân-loại-như-thế-nào?

 

Hy vọng bài viết này sẽ bổ sung thêm một ít kiến thức dành cho bạn. Nhà hàng Bia Sành Điệu  hội tụ hơn 40 vị Bia thủ công đặc sắc sẽ đem lại những trải nghiệm mới mẻ dành cho bạn. Hãy đến với Bia Sành Điệu để uống và cảm nhận nhé!

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo