Những điều nên và không nên khi uống bia thủ công!!! .

Những điều nên và không nên khi uống bia thủ công!!!

12/10/2020

Những-điều-nên-và-không-nên-khi-uống-bia-thủ-công

 

Những năm gần đây, những nhà nấu bia địa phương bắt đầu cho ra mắt nhiều loại bia thủ công Việt tập trung vào nguyên liệu địa phương tươi mới, họ tạo ra một triết lý nấu bia của riêng mình – sáng tạo những loại bia thủ công dành cho người Việt đặc trưng phù hợp khí hậu nhiệt đới tại đây. Hiện nay, đang có nhiều nhà nấu bia tại Việt Nam với hương vị bia thủ công đặc trưng khác nhau.

Bên cạnh đó, những người yêu bia địa phương cũng đang dần chuyển từ các loại bia thông thường sang thế giới bia thủ công.Và hầu hết họ đều trung thành với bia thủ công. Việt Nam được dự đoán sẽ có lượng tiêu thụ bia cao nhất châu Á vào năm 2021, hứa hẹn sự gia nhập thành công của bia thủ công với ngành đồ uống tại Việt Nam trong tương lai gần nhất.

 

Những-điều-nên-và-không-nên-khi-uống-bia-thủ-công

 

Vì vậy để giúp bạn hiểu và không bị ngỡ ngàng về bia thủ công thì Bia Sành Điệu đã tổng hợp được những điều nên và không nên khi uống bia thủ công, các bạn cùng tham khảo nhé !!!

Những điều nên làm khi uống bia thủ công :

Không chỉ có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng bia thủ công Việt, Bia thủ công còn vinh dự đại diện cho Việt Nam đạt Huy Chương Vàng  tại cuộc thi Bia Châu Á. Khi được hỏi về những điều nên và không nên làm gì khi uống bia thủ công, thì đa phần chúng ta đều chưa nắm rõ được những điều này. 

Nên:

 

Những-điều-nên-và-không-nên-khi-uống-bia-thủ-công

 

Uống bia chung với nhóm bạn của mình.Các bạn có thể chia sẻ vị bia của mình cho nhau để cùng trải nhiệm hoặc  trò chuyện với những người lạ xung quanh bạn về loại bia mà bạn đang uống. Cứ cởi mở chia sẻ ý kiến cá nhân của mình với những người xung quanh, bạn bè cho dù là với người lạ. Hỏi họ xem họ đang uống loại bia nào và có thích loại đó không ?. Hỏi ý kiến của họ xem bạn nên uống loại nào tiếp theo cho hợp lý. Những người hâm mộ bia thủ công cực kỳ nhiệt tình và họ thích được chia sẻ ý kiến của mình với người khác và ngược lại .Thêm vào đó, hãy uống với một tâm trí sẵn sàng khám phá thể giới đa dạng của bia thủ công chứ không phải là để chỉ ra thế mạnh hay điểm yếu của những nhà hàng bia thủ công.

 

những-điều-nên-và-không-nên-khi-uống-bia-thu-công

 

Ngoài ra, vừa uống bia thủ công vừa xem đá bóng cũng là một trải nghiệm thưởng thức bia thủ công khá thú vị. Có thể nói bia thủ công và bóng đá giống như một cặp bài trùng, sự kết hợp này khiến Nam giới hứng thú hơn hẳn so với những loại uống thông thường. Một khi trận đấu bắt đầu, bầu không khí sẽ hòa quyện mặc cho đó là những người xa lạ cũng trở lên thân thiết.

Không nên:

Đừng “đối xử” với bia thủ công như bia công nghiệp. Bia thủ công cần sự yêu thương từ cả người nấu lẫn người thưởng thức, nên đừng bao giờ để nó ngoài nhiệt độ lạnh, nếu không bia thủ công sẽ bị bay mất hương hoa bia tuyệt vời và cũng không kém phần quan trọng đối với vị bia.Cá nhân Bia Sành Điệu nghĩ không nên uống bia thủ công tại nơi mở nhạc quá ầm ĩ, bởi nếu không có không gian và không thể trò chuyện về bia thì bạn đã bỏ lỡ mất nửa cuộc vui rồi. 

 

Những-điều-nên-và-không-nên-khi-uống-bia-thủ-công

 

Không ép uống! Cũng không được phân biệt tân binh và bạn nhậu. Vì uống bia thủ công là để vui và thưởng thức.

 

NHững-điều-nên-và-không-nên-khi-uống-bia-thủ-công

 

Đừng đánh giá một loại bia chỉ bằng giá cả, logo hay cách marketing. Cách tốt nhất để đánh giá bia thủ công là tin tưởng vị giác của mình.Đối với một số công thức bia thủ công, hương vị sẽ đến theo từng đợt. Bạn hãy kiên nhẫn uống từng hớp, và chờ tới khi vị của nó dậy lên.

 

Những-điều-nên-và-không-nên-khi-uống-bia-thủ-công

 

Trong thế giới của rượu, những chuyên gia thử rượu thường chỉ nhấp một chút, ngậm trong miệng một lúc và sau đó nhổ rượu ra. Phương pháp này lại không phù hợp với bia thủ công, không bao giờ nhổ bia ra, cho dù bạn có không thích vị của nó đi nữa vì bia thủ công cảm nhận hương vị thực tế khi đã uống và cảm nhận. Đối với một số công thức bia thủ công, hương vị sẽ đến theo từng đợt. Hãy kiên nhẫn uống từng hớp, và chờ tới khi vị của nó dậy lên.

 

Những-điều-nên-và-không-nên-khi-uống-bia-thủ-công

 

Thêm nữa,trước khi thưởng thức đừng quên ngửi thử và cảm nhận mùi bia. Không nên xem nhẹ các mùi hương, và mùi hương của bia sẽ không lấn át vị của nó đâu. Bia thủ công không chỉ là về “vị” mà còn là về hương vị,màu sắc, và cảm nhận riêng của từng người nữa.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo