Nguyên Liệu Và Cách Nấu Bia Thủ Công Như Thế Nào? .

Nguyên Liệu Và Cách Nấu Bia Thủ Công Như Thế Nào?

22/08/2019

Có rất nhiều người hẳn là sẽ rất hứng thú, tò mò với ngành bia thủ công đang dần tạo nên cơn sốt bùng nổ khắp Việt Nam . Vậy cách nấu bia thủ công như thế nào? Các nguyên liệu nấu bia thủ công là gì? Cách nấu bia thủ công có gì khác biệt so với các cách nấu bia khác không? Hãy cùng Bia Sành Điệu tìm hiểu nhé!

 

Nguyên Liệu Và Cách Nấu Bia Thủ Công Như Thế Nào?

 

Nguyên liệu nấu bia thủ công gồm những gì? Quy trình nấu bia thủ công thế nào? 

Để hình dung rõ hơn về quy trình nấu bia thủ công Bia Sành Điệu sẽ giới thiệu công thức nấu Smoked Beer cơ bản cho bạn: 

Hương vị khói khi thưởng thức bia để lại những cảm nhận thú vị. Trước đây, Smoked Beer là một dòng riêng nhưng dần dà, chúng trở thành một đặc tính có thể pha trộn vào nhiều dòng bia khác. Đã có thời kỳ, Smoked Beer gần như bị xóa sổ nhưng sau đó, chúng đã trỗi dậy mạnh mẽ. Khu vực sản xuất Smoked Beer nổi tiếng nhất hiện nay là Bamberg, Đức.

Thông số cơ bản và Nguyên liệu
 

Hầu hết, tất cả các loại bia công nghiệp, bia hơi hay bia thủ công đều có nguyên liệu nấu bia chung là lúa mạch, hoa bia, nước và men bia.

Độ Đường Đầu (OG): 11°P
Nguyên liệu cho mẻ nấu 20 lít
1. Malt

 

Nguyên-liệu-và-cách-nấu-bia-thủ-công

MALT

Lúa mạch (Malt) được sản xuất bằng cách cho hạt ngũ cốc nảy mầm, sau đó sấy khô trong các lò nung hoặc nướng. Phụ thuộc vào mức độ quá trình sấy mà lúa mạch (malt) sẽ có các màu sắc khác nhau và có ảnh hưởng lớn đến màu sắc cũng như hương vị của bia.

1. Munich Malt: 2.70 kg 
2. Smoked Malt: 1.35 kg
2. Carapils Malt: 0.45 kg

2. Hoa Bia (Hops)

 

Nguyên-liệu-và-quy-trình-nấu-bia-thủ-công

 

Hop: Hallertau Mittelfruh: 25 gram (4.2-4,5% alpha)

3. Men Bia

MEN: Saflager WB 34/70
4. Nước

NƯỚC: 23 lít
 

Quy trình nấu

 

   

  Mash Programme

  • Nhiệt độ ban đầu: 60°C
  • Giảm xuống 52°C
  • Nâng lên 63°C giữ trong 20′
  • Nâng lên 73°C giữ trong 30′
  • Nâng lên 78°C giữ trong 5′

  Đun sôi trong 80′
   

  Nguyên-liệu-và-cách-nấu-bia-thủ-công

  Sôi hoa

   

  • 20 gram Hop: 70′ trước khi kết thúc sôi hoa
  • 5 gram Hop: 10′ trước khi kết thúc sôi hoa

  Lên men phụ: 3 – 4 tuần trong tủ lạnh ở nhiệt độ 5°C.

  Lên men chính ở nhiệt độ khoảng 12°C. Để ở nhiệt độ phòng trong vòng 2 – 3 ngày.

   

  Nguyên Liệu Và Cách Nấu Bia Thủ Công Như Thế Nào?

   

   Vậy là các công đoạn nấu bia thủ công đã hoàn thành! Bia thủ công cuối cùng sẽ được đóng keg, đem đến nhà hàng, trực tiếp rót bia tươi từ vòi, và thưởng thức.

  Tại Bia Sành Điệu,  nhà hàng chúng tôi cung cấp hơn 23 hương vị bia tươi (bia thủ công) rót ngay tại vòi và các loại bia bỉ thầy tu trứ danh khác nhau . Có câu nói "1 lần ăn mì tôm sẽ thấy ngon, nhưng cứ ăn đi ăn lại loại mì đấy cả tuần, cả tháng sẽ khiến ta cực kỳ ngán." Ngược lại, nhiều hương vị bia thủ công quý khách có thể trải nghiệm và tìm hiểu sẽ thú vị hơn nhiều đúng không?

   

   

   

   

  Không ngừng tìm hiểu và mở rộng cả về bia, menu đồ ănkhông gian nhà hàng để mang đến cho quý hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức những vị bia thủ công thơm ngon. Những hương vị bia đạt huy chương cao trong cuộc thi bia Châu Á có mặt tại Bia Sành Điệu rất được khách hàng yêu thích. 

  Bên cạnh đó mỗi tháng nhà hàng thường xuyên cập nhật những hương vị bia mới và chương trình ưu đãi tháng đem lại sự đổi mới cho khách hàng. Mọi người có thể xem chi tiết các chương trình ưu đãi  tại đây

  Thực tế chất lượng của nhà hàng không nằm ở những lời quảng cáo rỗng mà đến từ chính phản hồi đánh giá của khách hàng đã từng trải nghiệm tại nhà hàng. Cùng xem lại những đánh giá của khách hàng dành cho Bia Sành Điệu tại đây.

   

  Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo