Bia tươi là gì? Bia tươi thủ công là gì? .

Bia tươi là gì? Bia tươi thủ công là gì?

24/08/2019

Bia tươi là loại bia không qua quá trình tiệt trùng theo phương pháp của Pasteur, chính vì vậy bia tươi phải được giữ lạnh ở khoảng nhiệt độ từ 0°C đến 2°C. Bia tươi sẽ bị chua nếu giữ lạnh quá 2 ngày ở nhiệt độ trên 2°C. Vì không trải qua phương pháp tiệt trùng nên bia tươi vẫn giữ trọn vẹn hương vị, các chất dinh dưỡng và lợi khuẩn tự nhiên trong bia. Bia tươi có thể giữ được hương vị nguyên thủy trong vòng 20-30 ngày nếu được giữ lạnh dưới 6 °C.
 

Bia-tươi-là-gì-?-Bia-tươi-thủ-công-là-gì

Có 2 dòng bia tươi được ưa chuộng nhất đó là bia đen và bia vàng. Bia vàng được nấu với hàm lượng hoa bia cao hơn trong khi bia đen được sản xuất với nguyên liệu lúa mạch sấy khô cho có màu đen. Sự khác biệt chính của 2 dòng bia chính là về tính chất của bia: bia đen có độ đạm cao trong khi bia vàng có nhiều vitamin như B2, B6 và B9 tốt cho sức khỏe.
 

Bia-tươi-là-gì-?-Bia-tươi-thủ-công-là-gì


Bia thủ công là gì? Theo định nghĩa là loại bia được các cơ sở vừa và nhỏ sản xuất theo một quy trình thủ công khép kín đòi hỏi sự tập trung cao độ của những chuyên gia nấu bia cùng sợ kết hợp khéo léo giữa các nguyên liệu để tạo nên một kiệt tác. Thông thường, bia thủ công chỉ phổ biến trong từng vùng nhỏ, vì vậy những loại bia thủ công thường được xem như đại diện cho khu vực mà nó được sản xuất.

Bia-tươi-là-gì-?-Bia-tươi-thủ-công-là-gì


Bia tươi thủ công là gì? Kết hợp giữa bia tươi truyền thống và bia thủ công, bia tươi thủ công là loại bia tươi được sản xuất theo phương pháp thủ công kết hợp công nghệ nấu bia tươi sử dụng phương pháp lên men bia thủ công. Bia tươi thủ công giữ nguyên hương vị bia tươi nguyên thủy cùng tất cả các dưỡng chất và vitamin vì hoàn toàn không sử dụng thêm chất bảo quản.
 

Bia-tươi-là-gì-?-Bia-tươi-thủ-công-là-gì
 

Hiện nay, giao lưu văn hóa ngày càng dễ dàng hơn giữa Việt Nam và các nước. Thú thưởng thức bia này dần ngấm vào tiềm thức mỗi người, bởi có bạn bè là người nước ngoài, hay những người đã có cơ hội du học, công tác, định cư tại nước ngoài quay về Việt Nam. Những ly bia chất lượng dần được thay thế bởi những lon bia công nghiệp hay ly bia hơi thường thấy ở khắp vỉa hè.
 

Bia-tươi-là-gì-?-Bia-tươi-thủ-công-là-gì
 

Bia Sành Điệu là nơi hội tụ những vị bia thủ công đặc sắc nhất, số lượng bia lên đến hơn 17 vị bia thủ công khác nhau, ngoài ra còn có hơn 12 vị bia Bỉ đến từ nước Bỉ trứ danh. Những món ăn kèm đa dạng từ phong cách Âu đến Á để phù hợp với khẩu vị tất cả thượng khách khi đến Bia Sành Điệu. Bia Sành Điệu có sứ mệnh mang những trải nghiệm thú vị nhất về thế giới bia thủ công đến những người yêu bia Việt Nam. Để rồi đến đây, người Việt yêu bia sẽ không ngừng bất ngờ cho sự lựa chọn thông minh của mình.


 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo