Bia thủ công và những sự thật bất ngờ !!! .

Bia thủ công và những sự thật bất ngờ !!!

13/10/2020

Bia thủ công được biết đến là thức uống được ưa chuộng nhiều nhất trên thế giới ,và là đề tài nghiên cứu của không chỉ các nhà khoa học mà còn của các tay sành bia thủ công. Dưới đây là những sự thật thú vị mới nhất về bia thủ công giúp bạn hiểu hơn về thức uống này.

 

Bia-thủ-công-và-những-sự-thật-bất-ngờ

 

Bia lon có ngon hơn bia thủ công ? Nhiệt độ tuyệt nhất của bia thủ công để thưởng thức là gì?Tại sao lại có bia  màu đen? Và còn vô vàn những điều thú vị khác mà nếu đã là những “tín đồ” của việc thưởng thức bia thủ công, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những thông tin này. Hãy cùng Bia Sành Điệu tìm hiểu nhé!! 

 

Bia-thủ-công-và-những-sự-thật-bất-ngờ

 

Bia uống ngon nhất là khi nào ?
Hẳn nhiều người cũng sẽ có cùng một câu trả lời: “Tất nhiên, uống bia thủ công thì phải lạnh lạnh mới ngon!” Đúng như vậy, vị bia thủ công sẽ ngon nhất khi lạnh – tuy nhiên, hãy lưu ý đừng để bia thủ công ở nhiệt độ quá lạnh tránh ảnh hưởng đến vị của bia thủ công. Bia thủ công thường nên được thưởng thức trong một chiếc ly lạnh, nhưng nếu lạnh quá có thể sẽ làm mất đi vị bia đặc trưng của bia thủ công. Từ 7-9 độ C sẽ là nhiệt độ hoàn hảo, tuỳ theo từng vị bia thủ công.

 

bia-thủ-công-và-những-sự-thật-bất-ngờ

Tại sao lại có bia màu đen??

Tùy vào nguyên liệu mà bia có màu và hương vị khác nhau như bia Giọt Đắng có vị socola, mạch nha rang cháy hòa quyện với hương cacao tạo lên một vị bia Giọt Đắng có màu đen có vị ngọt ngào và cay đắng. Nhiều người nghĩ bia có màu đen thường có nồng độ cao hơn các dòng bia khác,nhưng sự thật thì bia đen thường có nồng độ thấp . Vì màu của bia không quyết định được nồng độ của bia cao hay thấp, thế nhưng những loại bia có màu đen vân thường có vị bia mạnh và phức tạp hơn hẳn

 

bia-thủ-công-và-những-sự-thật-bất-ngờ

 

Bia lon có ngon hơn bia thủ công ??

Bia lon loại bia công nghiệp dễ nhìn thấy tai các siêu thị, tiệm tạp hóa, cơ bản cách nấu giống như bia hơi, tuy nhiên bia lon, hoặc đóng chai đều được thêm chất bảo quản và trải qua giai đoạn lọc, thanh trùng,nhằm loại bỏ hoàn toàn men bia ra khỏi,sau đó nạp thêm N2. Chính vì điều này đã ảnh hưởng khá nhiều đến dinh dưỡng trong bia.

 

Bia-thủ-công-và-những-sự-thật-bất-ngờ

 

Riêng các hãng bia thủ công sản xuất bia tươi cũng cho đóng chai sản phẩm của mình. Trước khi đóng chai, chai được thanh trùng và giữ lại men bia bên trong. Loại bia chai này phải bảo quản nhiệt độ từ 2-4 độ và sử dụng ngay sau khi mở nắp chai. 

Ngoài sự thật chưa hẳn nhiều người biết đến về bia nói chung và bia thủ công nói riêng , vẫn còn rất nhiều điều thú vị về loại thức uống ưa chuộng này. Hãy theo dõi Bia Sành Điệu để không bỏ lỡ bài viết nào trong tương lai nhé!!!!

 

Bia-sành-điệu-và-những-điều-bất-ngờ

 

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo