Bia thủ công là gì? | Bia Sành Điệu .

Bia thủ công là gì? - Bia Sành Điệu

10/07/2018

Hiện nay, Bia thủ công là thức uống đang trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam hơn, dần dần trở thành xu hướng được ưa chuộng của đông đảo mọi người. Vậy loại đồ uống mang tên Bia thủ công là gì? Xuất xứ từ đâu? Sản xuất như thế nào?

Hãy cùng Bia Sành Điệu tìm hiểu nhé.

Cũng không rõ xuất hiện từ bao giờ, đâu đó ở Phương Tây, người ta đánh rơi vài hạt lúa mạch, rồi hạt nảy mầm, tạo thành vị ngọt đường trong ngũ cốc, nhờ ánh sáng mặt trời và men vi sinh trôi nổi trong không khí. Và món quà mà tạo hóa mang đến cho chúng ta chính là bia thủ công, một loại thức uống có lịch sử rất lâu đời.

 

Bia thủ công tại Bia Sành Điệu

 

Qua thời gian, con người kiếm được lợi nhuận qua việc sản xuất bia, các nhà máy bia dần dần lớn mạnh. Đến thời thế chiến, bia được cung cấp cho lính ở các nước xâm chiếm phương Tây, từ đấy bia được du nhập vào các nước Châu Á, loại bia vàng nhạt, đóng chai hoặc lon mà các hãng bia lớn đang sản xuất và kinh doanh hiện giờ.

 

 

Bia thủ công được làm từ lúa mạch, nước tinh khiết , nấm men và hoa bia. Lúa mạch được ươm mầm, ngay khi lúa mầm nhú lên giữa lòng hạt liền được đem đi rang làm hạt khô lại, sau đó được nấu lên, tách vỏ.Tại thời điểm hỗn hợp đã sôi già, các loại hoa bia được lưa chọn để thêm vào để tạo ra sự cân bằng đắng với vị ngọt còn sót lại từ các loại hạt. Sau đó tiếp tục được làm nguội, men được khuấy đều và lắc để tạo ra một quá trình lên men theo đó tạo ra bia. Mỗi giai đoạn của quá trình này tạo ra các hương vị khác nhau. Các loại hạt có thể tạo ra hương vị cỏ, rang cháy hoặc ngọt, trong khi hoa bia tạo ra vị cay đắng, hoa và cam quýt. Nấm men cung cấp hương vị lúa mỳ trong một số loại bia.

Vậy Bia thủ công là gì? Vốn dĩ được gọi là Bia thủ công, bởi bia thủ công khác với các loại bia công nghiệp, chỉ được nấu ở những nhà máy quy mô và công suất nhỏ. Bia thủ công được các nghệ nhân nấu bia tùy thích sáng tạo các hương vị bia thủ công khác nhau. Điều này tạo nên cá tính riêng biệt cho bia thủ công, thức uống đang ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, các nhà máy bia thủ công sẽ lựa chọn ngay các nguyên liệu truyền thống có ngay tại vùng để sáng tạo các hương vị khác nhau. Ở Việt Nam, các loại hoa quả vùng nhiệt đới cũng được các brewmaster tận dụng triệt để, nhằm có được các hương vị bia thủ công mang mùi thơm phảng phất từ hoa quả. 

 

Đối với quá trình sản xuất bia đóng lon tại các nhà máy bia lớn, nguyên liệu bia sẽ được làm theo một công thức được cho sẵn, sau đó sản xuất theo dây chuyền. Mặt khác, bia thủ công được các brewmaster sáng tạo, nguyên liệu chế biến cũng được tăng hơn so với bia thông thường, tăng hương vị đậm đà cũng như hương thơm của bia. Quá trình ủ bia được các brewmaster chăm chút cẩn thận hơn. Chính vì vậy mà một khi đã bước chân đến với bia thủ công, bạn sẽ không còn quay về uống bia lon thông thường nữa. Bởi vì bia thủ công ngon hơn rất nhiều lần!

Bia màu vàng sánh với lớp bọt mịn

 

Nghiên cứu cho thấy uống bia thủ công ở mức độ vừa phải sẽ có lợi ích hơn cả rượu vang (tìm hiểu lợi ích uống bia thủ công tại đây)

 

Bia Sành Điệu đã nghiên cứu thị trường, thu thập những loại bia thủ công ngon nhất khắp cả nước, từ brewmaster là người bản địa hay thợ nấu bia thủ công lành nghề trong nước, nhằm mục đích đem đến một thú vui thưởng thức bia thủ công đúng chuẩn đẳng cấp. Ngoài ra, hơn 17 vị những hương vị Bia Bỉ cũng được góp mặt vào menu của nhà hàng.

 

Hãy dành ngay thời gian để cùng trải nghiệm và thưởng thức với Bia Sành Điệu! Đảm bảo Bia Sành Điệu sẽ không làm bạn hối hận!

 

Địa chỉ: Số 13, Lô 12B, Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0946.261.362

Tìm hiểu các hương vị bia thủ công tại Bia Sành Điệu

Lý do nên uống Bia thủ công

 

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo