Bia thủ công Hà Nội có gì khác ở Sài Gòn .

Bia thủ công Hà Nội có gì khác ở Sài Gòn

22/08/2019

Nếu như bia thủ công Sài Gòn xu hướng thiên về vị đắng và thơm đúng gu của khách nước ngoài, thì bia thủ công Hà Nội lại ít đắng và hợp với khẩu vị của người Việt hơn, đồng thời cũng vẫn giữ được hương thơm đặc sắc.
 

bia-thủ-công-sài-gòn
 

Có những loại bia được thiết kế chỉ dành cho mùa hè, đặc trưng bởi độ cồn thấp, mùi hương nhẹ của chuối, chanh dây. hoặc hoa cỏ nhẹ, rất thích hợp uống vào những hôm nóng nực. Lại có những loại mang mùi khói  thích hợp cho những dịp cắm trại nướng thịt ngoài trời. Đối với những loại bia mùa đông thì những dòng bia kiểu Bỉ lại chiếm ưu thế, bởi chất bia ngọt, mùi thơm của mạch nha hoặc thoảng chút mùi gia vị và đặc trưng nhất là độ cồn cao.

bia-thủ-công-hà-nội
 

Do đặc trưng về khí hậu nóng quanh năm, nên bia thủ công Sài Gòn mang vị đắng đậm, bia phải thật lạnh với nồng độ cồn không quá cao, tạo cảm giác nhẹ nhàng, sảng khoái và không gây mệt mỏi khi thưởng thức. Hương hoa thiên về các mùi nhẹ, gợi trí tưởng tượng như hoa nhài, mùi hoa quả tươi với vị chua nhẹ thanh mát…

bia-thủ-công-barett

Đi sau sự phát triển của Sài Gòn, nên bia thủ công Hà Nội được thừa hưởng nhiều kinh nghiệm và được biết đến với nhiều loại bia hơn. Sự khắc nghiệt hơn về khí hậu cùng các mùa rõ rệt đã khiến các loại bia được sản xuất tại đây cũng phải có những thay đổi để thích ứng. 

bia-sành-điệu

Tuy vậy, dù là bia thủ công ở Sài Gòn hay Hà Nội nhưng chúng đều mang một hương vị men say đầy quyến rũ của những dòng bia cá tính và khác biệt

bia-sành-điệu

Nơi hội tụ hơn 40 vị bia thủ công nhà hàng Bia Sành Điệu hứu hẹn sẽ mang đến nhiều điều mới mẻ làm phong phú thêm cho văn hoa uống bia thủ công ở Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo