Bùng nổ xu hướng uống Bia Thủ Công tại Việt Nam

09/11/2018

Trào lưu uống bia thủ công đang lan rộng với tốc độ chóng mặt tại Việt Nam. Các breweries - nhà máy bia và các nhà hàng bia thủ công đang mọc lên khắp nơi đa dạng dòng bia với đủ hương vị. Điều gì khiến bia thủ công- một khái niệm đang rất mới với người dân Việt Nam lại trở thành xu hướng cho những người sành bia như vậy?

Bia thủ công bắt đầu xuất hiện từ Châu Âu, được ủ nấu những mẻ nhỏ từ những người yêu bia nên chất lượng, hương thơm hoa bia rõ nét, vị bia đậm đà hơn những loại bia công nghiệp thông thường rất nhiều. Bia thủ công thường được thấy ở các quầy bar nhỏ ở khắp Châu Âu. Những năm gần đây, bia thủ công du nhập sang các nước Châu Á bởi các Brewmaster, trong đó có Việt Nam.

Để nấu bia thủ công, người ta sử dụng 4 nguyên liệu chính: lúa mạch, hoa bia, men, nước (ngoài ra các Brewmaster có thể sử dụng thêm các nguyên liệu để làm đa dạng thêm hương vị các loại bia như hoa quả, chocolate, tiêu đen, hoa nhài, gừng, cam thảo,...)

Bia thủ công là sự kết hợp khéo léo từ nguyên liệu truyền thống và sự sáng tạo trong quá trình ủ bia, lên men rồi kết hợp với những nguyên liệu đặc trưng theo từng vùng miền, từng khẩu vị đã tạo nên sự khác biệt.

Với nguyên liệu chính như men bia, mạch nha… mỗi “brewmaster” lại thêm thắt những gia vị khác nhau để làm nên hương vị bia đặc trưng nhất cho thương hiệu của mình. Thật sự không có một giới hạn nào về nguyên liệu để tạo nên điểm nhấn riêng cho bia thủ công, tất cả đều phụ thuộc vào trí tưởng tượng của brewmaster.

 Hiện nay, giao lưu văn hóa ngày càng dễ dàng hơn giữa Việt Nam và các nước. Thú thưởng thức bia này dần ngấm vào tiềm thức mỗi người, bởi có bạn bè là người nước ngoài, hay những người đã có cơ hội du học, công tác, định cư tại nước ngoài quay về Việt Nam. Những ly bia chất lượng dần được thay thế bởi những lọn bia công nghiệp hay ly bia hơi thường thấy ở khắp vỉa hè.

Các vị khách du lịch phương Tây hoặc đang làm việc tại Việt Nam, nay đã thỏa long mong nhớ quê hương bởi bia thủ công luôn dễ dàng tìm thấy. Những người đã từng có cơ hội thưởng thức bia thủ công ở nước ngoài, nay có thể thưởng thức bia thủ công ngay tại Việt Nam. 

Bia Sành Điệu là nơi hội tụ những vị bia thủ công đặc sắc nhất, số lượng bia lên đến 17 vị bia thủ công khác nhau, ngoài ra còn có hơn 12 vị bia nhập khẩu đến từ nước Bỉ trứ danh.

Những món ăn kèm đa dạng từ phong cách Âu đến Á để phù hợp với khẩu vị tất cả thượng khách khi đến Bia Sành Điệu.

 Bia Sành Điệu có sứ mệnh mang những trải nghiệm thú vị nhất về thế giới bia thủ công đến những người yêu bia Việt Nam. Để rồi đến đây, người Việt yêu bia sẽ không ngừng bất ngờ cho sự lựa chọn thông minh của mình.

 

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: